Mua bán hàng trên eBay – Phần cuối

 

eBay

Để mặt hàng của bạn được chú ý trên eBay đòi hỏi phải chú ý từng chút khi đăng hàng. Những điều cần biết về đăng hàng lên trang web đấu giá eBay với các phần thông tin khai báo còn lại.
Add Picture: Ebay hỗ trợ người bán nhập 1 hình ảnh miễn phí với độ phân giải tốt nhất là 1024×768. Hình thứ 2 trở đi sẽ bị tính 0.15 USD/hình. Tối đa số lượng hình có thể nhập vào là 12.

Đểnhập hình, bạn nhấn vào “Add Pictures”, chọn Browse rồi tìm đến tập tinlưu trên máy. Nếu đã tải lên website nào đó, bạn có thể chọn thẻ Self-hosting để cung cấp đường dẫn.Hai tùy chọn còn lại là 2 chế độ hiển thị hình ảnh vàđều có phí.

Gallery Picture: Một ảnh nhỏ sẽ xuất hiện kế tiêu đề (Title) mặt hàng khi người mua tìm kiếm. Phần này có chi phí là 0.35 USD.

Description: Phần mô tả hàng. Nếu không am hiểu về ngôn ngữ HTML và chương trình Microsoft Frontpage, bạn có thể soạn thảo trong Microsoft Word rồi “Save for Web” để lưu lại. Sau đó, dùng Notepad mở tập tin để sao chép mã HTML, dán (paste) vào trong thẻ HTML (mặc định là thẻ Standard) ở phần Description.

Visitor Counter: Bộ đếm cho trang giới thiệu. Nếumặt hàng nóng thu hút nhiều người mua vào xem, nó sẽ làm tăng hiệu quả kinh doanh.Ngược lại nósẽ đưa mức đấu giá xuống thấp hơn dự định.

Ebay có 3 hình thức chính để một seller bán mặt hàng của mình trên eBay là:
1. Tạo giá khởi điểm và giá bán để mọi người tham gia đấu giá.
2. Tạo mức giá mà người mua có thể mua ngay với một mức giá cố định không đổi và kết thúc giao dịch ngay.
3. Tương tự như cách 2 nhưng số lượng bán và thời hạn bán có thể kéo dài đến 3 tháng. Đây là hình thức bán với mức giá cố định (Dutch Auction) và các mặt hàng nằm trong “store” của seller.

Trong phần khai báođăng hàng,bạn cần điền thông tin giá cả cho mặt hàng, bao gồm:

Giá khởi điểm (Starting price): là mức giá sàn thấp nhất mà người mua buộc phảiđặt giá từ mức này trở lên.

Giá bán (Reserve price): khi người muađặt giá trùng khớp hoặc vượt qua mức giá này trong thời hạn đấu giá thì sẽ thắng cuộc. Nghĩa là mức giá mà bạn muốn bán ra.

Thông thường, các seller trong eBay hay có khuynh hướng đặt Starting Price là 1 USD để thu hút được sự quan tâm của mọi người và cho người tham gia đấu giá có thể tự do đặt mức giá tùy ý.

Nếu bạn chỉ thấy khung Starting price mà không có Reserve price thì làm như sau: Chọn lại phần “Show / Hide Options” ở phía trên, chọn “Format” ở bên trái và “Set a minimum selling price for your item” ở bên phải. Nhấn Save để lưu lại thiết lập rồi trở lại phần “Selling Format” sẽ thấy có nút “Change” để nhập giá Reserve Price.

 

Quantity: số lượng hàng muốn bán.Nếu số lượng đưa lên nhiều hơn 2 thì giá bạn thiết lập là giá cho mỗi món hàng.

Duration: là thời hạn đấu giá, tùy thuộc vào hình thức đấu giá.

Payment methods you accept: Mặc định phương thức thanh toán chi trả trong eBay là Paypal. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các phương thức thanh toán khác như: dùng check, tiền mặt.

Shipping (Chi phí vận chuyển): Bạn cần tham khảo kỹ mức thuế xuất khẩu của loại hàng cần bán, chi phí gởi hàng cho từng vùngvà phải chính xác. Nếu có những phụ phí hay mức phí nào thì phải ghi rõ vì tâm lý chung người mua sẽ không còn muốn mua một mặt hàng khi phải trả thêm quá nhiều phụ phí mà không đượcbiết rõ từ trước.

Bạn phải ghi rõ mức thời gian giao hàng cho từng khu vực để người mua có thể biết và phải làm theo mốc thời gian này một cách tuyệt đối nếu bạn không muốn bị hủy bỏ việc mua hàng.

Domestic cost: giá vận chuyển nội hạt. Giá này có liên quan đến phần bên dưới là “Item location“. Ta có thể dùng trình “Shipping wizard” để thực hiện việc chọn lựa kích cỡ gói hàng sẽ giao, khai báo trọng lượng…để có mức giá chính xác.

Item location: Mặc định sẽ trùng với địa chỉ của tài khoản. Bạn có thể thay đổi bằng cách nhấn “Change location” để chỉ rõ vị trí của mặt hàng đang rao đấu giá.

Sau khi hoàn tất tất cả thiết lập trong phần khai báo đăng hàng, eBay sẽ chuyển bạn đến 1 trang kế tiếp bao gồm các dịch vụ phụ trội để trangtrí cho thông tin mặt hàng thêm nổi bật. Bạn có thể chọn lựa tùy ý theo nhu cầu và mức chi phí cho phép. Tổng số tiền phải trả cho lần đăng hàng sẽ được hiển thị bên dưới cùng. Kiểm tra lại và nhấn “Continue” để hoàn tất đăng hàng.

Chúc các bạn có một khởi đầu mới thuận lợi trên eBay!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: